Sim số đẹp tìm sim

Đại lý đồng loạt ngừng bán SIM 11 số: SIM số đẹp tăng giá 5,6 lần?

Chiều 29/5, Bộ TT&TT chính thức thông báo về việc chuyển đổi SIM 11 về 10 số. Việc chuyển đổi này ảnh hưởng trực tiếp tới khoảng 60 triệu thuê bao 11 số đang được sử dụng.

Theo khảo sát của PV VTC News, việc mua SIM 11 số lúc này đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mọi giao dịch SIM 11 số gần như "tê liệt" hoàn toàn. Dù, trước đây, SIM 11 số thường có giá rất rẻ và được coi là SIM "rác".

Dạo một lượt các cửa hàng, điểm kinh doanh SIM thẻ ở Hà Nội để tìm mua SIM 11 số, PV đều nhận được câu trả lời là hệ thống cửa hàng đang tạm ngừng bán SIM 11 số để chờ cập nhật giá.

Theo anh Hùng, chủ một đại lý bán SIM thẻ tại Khu đô thị Time City, Minh Khai, do ảnh hưởng từ đợt chuyển đổi đầu số này của Bộ TT&TT nên cửa hàng anh cũng tạm ngừng giao dịch SIM 11 số, dự báo trong khoảng vài ngày nữa sẽ mở bán trở lại.

Nhiều cửa hàng SIM thẻ điện thoại khác ở khu vực Thanh Xuân, Kim Mã cũng thông báo như vậy khi khách hàng tìm mua SIM điện thoại 11 số của các nhà mạng.

Đại lý đồng loạt ngừng bán SIM 11 số: SIM số đẹp tăng giá 5,6 lần? - Ảnh 1.

Các giao dịch tại đại lý SIM thẻ đang tạm thời im ắng để chờ đợi đợt cập nhật giá mới.

 

PV cũng tìm kiếm trên mạng xã hội và nhận thấy có nhiều nơi rao bán SIM 11 số đẹp giá rẻ. Tuy nhiên, khi liên hệ để mua SIM thì người bán khẳng định: "Thông tin trên mạng chưa chính xác, cửa hàng chưa kịp cập nhật, hiện các SIM số đẹp như chào bán đã hết hoặc chưa cập nhật giá mới".

Việc khan hiếm, khó mua SIM 11 số nhất là những số đẹp tại thời điểm này nhiều người đánh giá là do các chủ kinh doanh cố tình om hàng, giữ số để tăng giá bán sau khi đầu số thay đổi. Nhiều người buôn sim dự báo, sắp tới có thể một đợt "bùng nổ" giá SIM 11 số sẽ diễn ra.

Theo chị Vân, nhân viên tại một đại lý buôn bán SIM thẻ ở đường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, từ khi có thông tin chính thức về việc chuyển đổi đầu mạng mới, giá SIM 11 số loại số đẹp tăng vọt lên gấp 5 - 6 lần.

"Giá SIM 11 số bên mình dao động rất lớn, tùy vào từng loại số. SIM 200 - 300 nghìn cũng có, mà SIM 2 triệu - 300 triệu, thậm chí tiền tỷ cũng có.

Ví dụ, một SIM số đẹp như lục quý (đuôi 666.666) có giá bán khoảng 560 triệu đồng, còn SIM thất quý (666.6666) có thể sẽ có giá gần 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, những SIM như thế bây giờ chẳng ai bán để giữ giá. Đến khi cập nhật xong chắc phải tăng lên vài trăm triệu đồng mỗi SIM", chị Vân cho biết.

Theo chị Vân, giá của SIM 11 số ở thời điểm chưa có thông tin chính thức về việc rút gọn SIM 11 số về 10 số liên tục tăng. Những chiếc SIM 11 số giá đẹp như là một món hàng đầu tư sinh lời lớn từng ngày, từng giờ. Một chiếc SIM tứ quý, theo chị tiết lộ, vừa bán cho khách hàng với giá 350 triệu đồng, ngày hôm sau lại có khách hỏi mua một số tương tự với giá 450 triệu đồng.

Việc chuyển đổi mã mạng sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 15/9. Theo ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông - Bộ TT&TT, việc chuyển đổi như này là cần thiết, hợp lý để đáp ứng xu thế phát triển lâu dài cho thị trường viễn thông, đáp ứng nhu cầu phát triển, phục vụ cách mạng công nghiệp 4.0 trong thời đại mới.

Kế hoạch chuyển đổi, thống nhất các thuê bao di động về 10 số nằm trong Quy hoạch kho số viễn thông được Bộ Thông tin Truyền thông đặt ra tại Thông tư 22, ban hành năm 2015.

"Việc chuyển đổi mã vùng đã hoàn thành vào tháng 8/2017, bước tiếp theo là chuyển đổi mã mạng. Đây là vấn đề bức xúc nhưng thực tế, hoàn toàn phù hợp với công nghệ quốc tế", đại diện Cục Viễn thông nhấn mạnh.

Tin liên quan

 Dịch vụ có trên timsim.com
hotline footer

TIMSIM.COM - WEBSITE MUA BÁN SIM SỐ ĐẸP TOÀN QUỐC
© 2016 - 2018. All rights reserved

Copyright © timsim.com

Version 2.0 mobile support - Thiết kế bởi: www.stv.vn - server:3
Chat zaloremi